Nguyên tắc bán hàng:
1. Chỉ bán hàng chất lượng, tình trạng hàng hóa rõ ràng.
2. Báo giá lúc nào, chốt giao dịch lúc đó.
3. Mích lòng trước, được lòng sau. Mình ko tiếp khách amateur, không có chuyên môn, mà lại hay hỏi những câu vớ vẩn. Anh em đi mua cái gì, thì nên tìm hiểu trước khi mua, đi mua cái cần mua, chứ không phải đi mua cái người ta cần bán.
4. Không ai ép ai cả. Mua bán là 1 giao dịch sòng phẳng và bình đẳng. Anh em bỏ tiền ra mua 1 sản phẩm. Và sẽ nhận được 1 sản phẩm chất lượng và chế độ hỗ trợ tương ứng. Đừng đem cái thái độ trịch thượng cái kiểu khách hàng là thượng đế đến với BR, chúng tôi không tiếp.
5. Không bán máy làm film qua chat online.

UY TÍN của BRS không phải tự nhiên mà có, đó là 1 quá trình rất dài 9 năm gầy dựng. Các bạn có thể không hài lòng về thái độ của tôi, nhưng các bạn không thể nào phàn nàn về CHẤT LƯỢNG hàng hóa hay CHẾ ĐỘ HỖ TRỢ sau bán hàng của tôi. 
CHO NÊN anh em nào KHÔNG RÀNH VỀ SERVER -WORKSTATION mà mua hàng bên BRS thì 1 là tin tưởng gd nhanh lẹ, đặt niềm tin vào BRS, không thì đi mua nơi khác.

Bán cái nào mình cũng có lợi nhuận. Có lợi nhuận thì mới duy trì và nghiên cứu các dòng sản phẩm mới được. Nhưng cái gì tốt cho khách hàng mình sẽ hướng tới, chứ không phải cái gì có lợi nhuận là bán.


Bạn tôn trọng tôi - Tôi sẽ tôn trọng bạn
- Thích tôi làm, không thích tôi nghỉ. Không có tôi, các bạn có thể đi nơi khác mua thứ các bạn cần. Không có bạn, tôi cũng không chết đói.
=> Cho nên, tôn trọng nhau mà sống. Tin tưởng BRS thì mua, không tin thì đi nơi khác mua, đừng làm mất thời gian của nhau.


Ai có thể mua hàng của BRS
1. Khách hàng cũ, đã từng mua hàng của BR 1 lần trước đây.
2. Khách hàng mới được khách hàng cũ giới thiệu qua.
3. Khách hàng mới đã đọc kĩ quy định bảo hành, ĐỌC VÀ HIỂU cách thức làm việc của BRS.


Phương thức làm việc như sau:
1. Bạn nói nhu cầu công việc cụ thể, càng chi tiết càng tốt, kèm theo đó cho mình biết kinh phí dự trù bạn sẽ chi ráp máy là bao nhiêu.
2. BR cân đối, thượng lượng, trao đổi sơ bộ.
3. BR có máy demo, lên sẵn cấu hình.
4. Bạn qua test. Ưng ý thì lấy. Không ưng ý thì thôi, không mất 1 xu phí nào cả.

Tóm lại là
- Không tư vấn, không nói nhiều dài dòng qua chat hay phone.
- Cần gì cứ qua test trực tiếp, BR có sẵn rất rất nhiều cấu hình khác nhau cho bạn test, việc nói nhiều qua chat hay mail không giải quyết được triệt để vấn đề, nên cách tốt nhất là trực tiếp nhìn thấy, xài thử, trao đổi tư vấn, và chốt giao dịch trực tiếp.
- Các trường hợp đặc biệt khác sẽ được bao xài, xài không được thì trả máy lại, không tốn bất kì chi phí nào cả. 

Lưu ý
1. Mình không quan tâm người khác bán giá bao nhiêu. Bạn thấy nơi nào UY TÍN và TIN CẬY mà GIÁ RẺ cứ tìm nơi đó mua. Không ai ép bạn cả. Vui lòng miễn trả giá cò kè kì kèo.
2. Giá và hàng hóa thay đổi từng giờ. Mỗi giao dịch được chốt ngay sau phiên làm việc trực tiếp giữa 2 bên. Nếu 8h sáng bạn hỏi. Sau đó bạn cần thời gian suy nghĩ. 10h bạn quay lại. Thì vui lòng hỏi trước xem còn hàng không. Có thay đổi gì không.
3. Tương ứng với 1 giá bán sẽ đi kèm chất lượng hàng hóa, nguồn gốc hàng hóa, chế độ bảo hành, chế độ hỗ trợ sau bảo hành, và cả kinh nghiệm thực tế mà người bán sẽ build máy cho bạn.
4. Mua cái gì? Mua ở đâu? Tất cả tùy thuộc vào kiến thức và kinh nghiệm thực tế của bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh, "tiền nào của nấy".

 
"Những câu hỏi kinh điển, mình trả lời chung cho anh em rõ, tránh mất thời gian của nhau"
#1 Nhóm câu hỏi liên quan đến card màn hình
- Nghe nói card Geforce thì dùng cho game, không làm đồ họa được phải không anh?
- Card này có chữ Gaming, vậy có làm đồ họa được không anh?
- Có phải card GTX dùng cho game, Quadro dùng cho đồ họa đúng không anh?
Trả lời:
- Việc đặt tên sản phẩm dựa vào đặc tính sản phẩm và hướng đối tượng của nhà sản xuất, nhằm phân loại sản phẩm dựa theo nhu cầu sử dụng và hiệu năng tương ứng cho từng tác vụ cụ thể.
- Card Quadro vẫn dùng để chơi game được, chơi được rất nhiều game, nhưng CÙNG 1 TẦM TIỀN BỎ RA, thì mua card GTX để chơi game sẽ có hiệu năng tốt hơn  => tóm lại, chuyên chơi game, thì 99% là sẽ chọn GTX
- Card GTX vẫn dùng để làm đồ họa được, thậm chí là rất tốt, vì giá rẻ, P/P (Price/Performance) cao, rất nhiều software hỗ trợ card GTX tốt, thậm chí là tốt hơn quadro rất nhiều nếu cùng 1 giá tiền đầu tư, nhất là phân khúc thấp và trung => tóm lại, có thể dùng card GTX cho hầu hết các software bên đồ họa nói chung (90% các software phổ biến hiện nay xài card GTX cho phân khúc thấp và trung sẽ ngon hơn xài Quadro
==> Tóm lại tất cả: "không có card nào chuyên cho đồ họa hay chuyên cho game cả, chỉ có card giá rẻ - hiệu năng cao nhất trong tầm tiền, và tương thích tốt nhất với TỪNG NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA MỖI CÁ NHÂN KHÁC NHAU

#2 Nhóm câu hỏi:
- Máy này có bền không anh?
- Máy này xài được mấy năm anh?
- Em có thấy món là hàng USED, vậy có bền ko anh?
- Cái nào dễ hư nhất anh?
- Lỡ hư thì sao anh?
Trả lời:
- Đồ điện tử luôn có những rủi ro không thể lường trước, có rất nhiều món vừa khui ra đã hư, có món xài được 1 ngày đã hư, vì luôn có thể xảy ra những hư hỏng không mong muốn, cho nên mới có cái gọi là: CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH. Chứ ko ai bán hàng mà dám nói: "bền lắm anh ơi, cái này trâu bò lắm, không bao giờ hư đâu". Chỉ có mấy thằng xạo mới dám khẳng định. Vì ngay cả những thứ khó hư nhất như CPU Intel còn bị lỗi đầy. Nói chi main, nguồn, ram, vga...
- Của bền 1 phần cũng do cách xài mà ra, chúng ta xài máy tính, nếu biết bảo quản giữ gìn cho máy luôn mát mẻ sạch sẽ thì chắc chắn sẽ bền hơn máy bị bụi bẩn bám đầy hay bị côn trùng cắn phá, ỉa đái vô máy.
- BR luôn chọn lọc hàng xịn, hàng chất lượng để bán, cho nên mới dám bảo hành 1 đổi 1 ngay lập tức, chứ nếu bán hàng dỏm mà bảo hành kiểu đó thì chắc lỗ sặc máu.
- Vì luôn có những rủi ro nhất định, cho nên khi có sự cố, hãy bình tĩnh xem lại, việc hư hỏng đó do mặc định lỗi từ nhà sản xuất, hay do cách sử dụng bảo quản không đúng, hay do sản phẩm lỗi theo lô, hay lỗi do sản phẩm đó thuộc hàng kém chất lượng. Sau đó mang qua cho BR bảo hành. Việc 1 sản phẩm bị hư hỏng là điều mà BR không hề mong muốn, vì 1 là nó ảnh hưởng tới uy tín của BR, 2 là nó sẽ làm BR tốn rất nhiều chi phí, 3 là sẽ mất nhiều thời gian của cả 2 bên, cho nên, nếu có 1 sản phẩm nào đó lỗi, thì hãy hiểu, đó là sự cố không ai mong muốn. Vì là sự cố không ai mong muốn, nên BR sẽ đổi ngay lập tức, và khách hàng cũng thông cảm và hiểu rằng việc đó không phải do BR. Cùng ngay vui vẻ xử lý sự cố.
- Tóm lại, BR chỉ bán đồ chất lượng, lỡ xui bị hư thì đi bảo hành, việc này không ai muốn nó xảy ra. Còn máy bền hay không thì theo 10 năm kinh nghiệm của BR, 100 máy bị hư mang đến, 90% là do lỗi người dùng không bảo quản kĩ, thường bị hư nhất là do thằn lằn, chuột, gián đái ỉa lên board, vga, hoặc để máy bị bụi kinh khủng, rỉ cả board mạch. Còn lỗi hư hỏng do mặc định từ hãng thì rất ít. Do BR chỉ bán đồ xịn.

#3 Nhóm câu hỏi:
- Anh ơi, em muốn mua máy làm đồ họa?
Trả lời:
Đồ họa là từ mang ý nghĩa rất rộng lớn, chung chung. Tại sao bạn không mô tả cho thật là chi tiết những vấn đề sau:
- Bạn sử dụng software gì?
@ Dạ em xài 3dsmax, photoshop, pr, ai, ae, maya, c4d, su, revit, lumion, bla bla bal
- Bạn làm ơn chỉ nêu ra 1 hoặc 2 software chính, quan trọng nhất mà bạn xài thường xuyên nhất thôi, ok?
@ Bla bla (hãy nêu ra 2 3 software quan trọng nhất mà bạn xài thường xuyên nhất thôi nhé)
- Quy mô công việc của bạn như thế nào?
@ Kể ra bla bla bla các thứ để mô tả
- Vậy công việc chính của máy mà bạn sắp mua là để làm gì?
@ Mô tả cho bên bán biết rõ cụ thể chi tiết về công việc, để được build máy đúng nhu cầu
- Kinh phí bạn bao nhiêu? Có dự tính nâng cấp trong thời gian tới ko?
@ Tiền càng nhiều thì chắc chắn máy càng ngon, ko ngon bề ngang cũng ngon bề dọc, máy móc ko có giới hạn, nên cứ nói số tiền cao nhất có thể bỏ ra mua máy.

Tóm lại: đi mua máy, thì làm ơn nói là: e mua máy để xài phần mềm A B C, công việc chính của em là D E F, quy mô công việc của em là G H I, em chuyên sâu theo mảng J K L, và quan trọng nhất là: em có 1 cục XYZ tiền, và em chỉ mua máy only (hay kinh phí đó bao gồm cả lcd, phím, chuột, tai nghe, loa, wifi..v.v.), rồi nếu có phát sinh thì phải nêu rõ ra là em cần mua những thứ khác khoảng bao nhiêu. Bằng các thông tin đó, BR mới cân nhắc là khả thi hay không, cần cân đối gì không. Sau đó mới qua các bước kế tiếp. Làm ơn đừng có hỏi 1 câu hack não: anh ơi em muốn mua máy làm đồ họa. Please!!!

Nhiều câu hỏi khác sẽ đc cập nhật tiếp, anh em có thể ghé lại xem sau.